Xếp ĐT Việt Nam gặp đối thủ cao hơn 16 bậc FIFA: Chiêu trò của người Thái?

10-04-2019 21:04 PM 


Phải chăng việc đẩy ĐT Việt Nam đụng độ đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất King's Cup 2019 tại vòng Bán kết là chiêu trò của người Thái?

Sau những nỗ lực tìm kiếm đội bóng thứ 4 tham dự King's Cup 2019, cuối cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã mời được ĐT Curacao. Đại diện của khu vực Bắc Trung Mỹ là đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất trong 4 đội bóng tham dự giải (hạng 82) và sẽ đụng độ với ĐT Việt Nam tại trận Bán kết đầu tiên.

Xếp ĐT Việt Nam gặp đối thủ cao hơn 16 bậc FIFA: Chiêu trò của người Thái? - Bóng Đá

 ĐT Curacao đã đồng ý tham dự King's Cup 2019.

Với tư cách đội chủ nhà, đương nhiên, ĐT Thái Lan được toàn quyền quyết định về mọi mặt. Việc họ chọn đối đầu với ĐT Ấn Độ cũng là một sự toan tính rất rõ ràng. Bởi lẽ, Những chú hổ xanh từng "hạ nhục" Voi chiến ở ngay trận đấu đầu tiên vòng bảng Asian Cup 2019 với tỷ số 4-1. Và King's Cup lần này chính là nơi để thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai phục hận và lấy lại danh dự trước sự chứng kiến của NHM nước nhà.

 

Thậm chí, theo dự kiến ban đầu, FAT cũng đánh tiếng mời ĐT Trung Quốc tham dự giải đấu truyền thống này. Và đó cũng là một "âm mưu" trả thù khi chính đội tuyển này đã "đá văng" Thái Lan ra khỏi Asian Cup từ vòng 16 đội với chiến thắng 2-1 oan nghiệt. Tuy nhiên, việc mời đại diện từ quốc gia đông dân nhất thế giới đã không thành hiện thực.

Xếp ĐT Việt Nam gặp đối thủ cao hơn 16 bậc FIFA: Chiêu trò của người Thái? - Bóng Đá

 ĐT Thái Lan muốn lấy lại danh dự sau thất bại trước chính ĐT Ấn Độ tại Asian Cup 2019.

Tiếp theo là việc mời ĐT Việt Nam - nhà vua mới của Đông Nam Á. ĐT Thái Lan từ lâu đã tạo nên một đế chế ở đấu trường khu vực, tuy nhiên, những bước tiến gần đây của đoàn quân của HLV Park Hang-seo khiến họ phải nể phục. Mời Những ngôi sao vàng tham dự sau 13 năm phải chăng là dịp để họ có thể thử sức hay thậm chí là khẳng định sức mạnh với thế lực mới của khu vực. Nhất là trong bối cảnh lứa U19 và U23 nước này vừa nhận 2 trái đắng tại Việt Nam.

Để rồi cuối cùng, FAT lên kế hoạch mời cái tên thứ 4 (để làm đối thủ của ĐT Việt Nam) phải là một đội tuyển có thứ hạng FIFA cao. Một mặt họ sẽ tăng được uy tín của giải đấu, và mặt khác là mang đến thử thách "cực đại" cho Những chiến binh sao vàng.

Xếp ĐT Việt Nam gặp đối thủ cao hơn 16 bậc FIFA: Chiêu trò của người Thái? - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội thử sức với một đội bóng mạnh của Thế giới.

Và ĐT Curacao đã đáp ứng đủ những tiêu chí đó. Họ hứa hẹn sẽ mang đến "Cơn lốc màu da cam" phiên bản 2.0 với những cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch Hà Lan cùng HLV đến từ xứ sở hoa Tulip. Nổi bật nhất là 2 cái tên đang thuộc biên chế của 2 CLB Ngoại hạng Anh là Cuco Martina (của Everton nhưng hiện đang đá cho Feyenoord theo dạng cho mượn) và Leandro Bacuna (Cardiff City).

Tuy nhiên, với triết lý bóng đá và tính cách của HLV Park Hang-seo chắc chắn ông sẽ không ái ngại đối thủ này, thậm chí còn xem đây là một dịp học hỏi và rà soát lại khả năng của các cầu thủ. Với kinh nghiệm rút tỉa từ những trận cầu mà đội nhà được xếp ở cửa dưới trong suốt 1 năm qua, rõ ràng ngọn núi mang tên Curacao cũng không quá khó khăn để thầy Park và các học trò chinh phục.

Và nếu tạo ra được bất ngờ trước đội tuyển cao hơn 16 bậc FIFA thì ĐT Việt Nam lại thêm 1 lần tạo tiếng vang và khẳng định với người Thái rằng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn là một tập thể mạnh, đoàn kết và thiện chiến.

Đăng Huy