Zidane & cái dớp thời Perez

12-06-2017 11:04 AM 


HLV Zinedine Zidane đã giúp Real Madrid trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Champions League bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời truất phế ngôi vương ở La Liga của Barcelona.


Rõ ràng, công trạng của trong 2 mùa giải dẫn dắt Kền kền trắng của Zidane là quá lớn. Nhưng sau thành công là nỗi lo, Zizou lại đang đối mặt với “cái dớp” dưới thời chủ tịch Florentino Perez bởi chưa có HLV nào được giữ lại đến hết hạn hợp đồng tại Bernabeu khi áp lực duy trì thành tích cao luôn xuất hiện. Càng đưa Kền kền trắng lên cao, vị HLV đó càng gặp áp lực trong việc giúp đội bóng ngự trị lâu dài trên đỉnh.

Kể từ giai đoạn HLV Vicente del Bosque dẫn dắt Real, chưa ông thầy nào “thọ” hết hợp đồng dưới quyền chủ tịch Perez. Những HLV Queiroz, Camacho, Remon, Luxemburgo, Pellegrini và Benitez chính là những người buộc phải rời ghế chỉ đạo Real trước thời hạn hợp đồng. Thậm chí ngay cả những nhà cầm quân tên tuổi như Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti cũng từng phải cay đắng rời Bernabeu bởi “tội” không giúp Real duy trì sức mạnh lâu dài.

Tất nhiên hơn ai hết, Zidane nhìn thấy rõ thử thách phía trước và “luật chơi” của chủ tịch Perez. Nhưng với một người từng làm cố vấn đặc biệt cho chủ tịch Perez và là trợ lý cho Ancelotti, Zidane thừa hiểu áp lực trụ lại Real lâu dài hay không là do chính năng lực của ông. Thế nên, chắc chắn rằng Zidane sẽ tiếp tục làm việc theo quan điểm của ông, không đồng ý để lãnh đạo xen vào chuyên môn và lấy thành tích để giữ ghế cho mình.

Zidane có làm được điều này ở những mùa giải tiếp theo hay không thì chưa thể có câu trả lời nhưng theo nguồn tin mới nhất, Real đã có kế hoạch mời nhà cầm quân người Pháp gia hạn thêm 2 năm hợp đồng, đến năm 2020. 

Zidane sẽ vượt qua Del Bosque?

Nếu được gia hạn thêm 2 năm và hoàn tất hợp đồng vào năm 2020, HLV Zidane sẽ có tổng cộng 1.640 ngày dẫn dắt Real, vượt qua HLV Del Bosque (1.315 ngày). Khi ấy, Zidane sẽ trở thành HLV có thời gian dẫn dắt Real lâu nhất dười thời chủ tịch Perez.

Theo Bongdaplus